Top 5 cách massage cho trẻ sơ sinh để thúc đẩy sự phát triển của trẻ mà mẹ nên biết

24-05-2021 5 2 0 0

Báo lỗi

Ai cũng biết massage là sợi dây vô hình gắn kết mẹ và bé sơ sinh. Đó được coi như là một trong những thú vui đơn giản nhưng cực kì tốt đối với sức khỏe của em bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng mát-xa rất có thể giúp bé phát triển và cư xử tốt hơn trong cuộc sống. Bạn không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào mà chỉ việc một vài kỹ thuật đơn giản và dành một chút thời gian để giúp con khỏe mạnh và chóng lớn.

12345

1


Thanh Thúy

Massage bụng cho bé

Massage bụng giúp điều hòa hệ thống đường ruột và giảm chứng táo bón. Thời điểm tốt nhất để massage bụng cho con là sau khi con ăn được khoảng 1 tiếng.

tiến hành massage mát xa theo cách sắp xếp của chữ “I LOVE U”: Vuốt hình chữ I bên trái của em bé. Sau đó lần theo dấu vết chữ L ngược, vuốt dọc theo bụng dọc theo xương sườn từ bên phải sang trái và xuống. Vuốt theo như hình chữ U ngược, vuốt từ thấp bên phải của em bé, lên và quanh rốn và xuống bên trái. những Chuyên viên y tế nhận xét cách này rất kết quả trong việc cắt nhanh cơn đau bụng và cải thiện hệ tiêu hóa cho con.

Lưu ý: Tránh massas bụng nếu dây rốn không lành hoàn toàn.

Massage bụng cho bé
Massage bụng cho bé
Massage bụng cho bé
Massage bụng cho bé


2


Thanh Thúy

Massage tay và chân cho bé

Quấn những ngón tay trái của bạn quanh cánh tay của em bé và massas theo chiều ngược từ phía trước nách đến cổ tay. Lặp lại động tác theo cả hai hướng vài lần và trên cả hai tay. Giữ cả hai cánh tay của trẻ và di chuyển tay phải sang trái và tay trái sang phải. Nó sẽ giống như đứa trẻ đang ôm siết lấy chính mình. Bạn cũng rất có thể nhẹ nhàng vẽ những vòng tròn trong không khí bằng cả hai cánh tay theo cả hai hướng.

Sau đó mẹ bắt đầu massage chân của em bé một cách nhẹ nhàng. Xoa dầu vào lòng bàn tay, sau đó lần lượt từng tay vuốt dọc chân bé từ đùi tới cổ chân, như thể bạn đang kéo dây màn cuốn cửa sổ. Sau đó, hai bàn tay tạo thành 1 vòng tròn xung quanh đùi bé, nhẹ nhàng xoay xoay 2 bàn tay từ đùi đến mắt cá để massas đều hết phần chân bé. Đổi chân và lặp lại thao tác trên.

Theo quan sát, sau khi được massas chân và tay bé sẽ ngủ rất ngon, tỉnh dậy cũng không khóc mà rất ngoan. Những bé ngủ không ngon sau khi được massas sẽ ngủ sâu và yên.

Massage tay cho bé
Massage tay cho bé
Massage chân giúp bé ngủ ngon và sâu giấc
Massage chân giúp bé ngủ ngon và sâu giấc

3


Thanh Thúy

Massage lưng cho bé

Động tác này giúp xương sống của bé trở thành cứng cáp hơn. Mẹ đặt trẻ nằm sấp với hai tay ở phía trước chứ không phải ở hai bên. Sau đó, đưa những đầu ngón tay của bạn lên lưng trên của em bé và theo dõi những vòng tròn theo chiều kim đồng hồ trong những lúc từ từ di chuyển những động tác về phía mông. Tiếp theo, bạn đặt ngón trỏ và ngón giữa ở hai bên của xương sống trên và di chuyển rất nhẹ nhàng những ngón tay về phía mông. Lặp lại những động tác một vài lần.

Lưu ý, không đặt những ngón tay lên cột sống của con. Thay vào đó, hãy đặt hai ngón tay ở hai bên rãnh cột sống và luồn chúng xuống dưới.

Massage lưng cho bé
Massage lưng cho bé
Massage lưng cho bé
Massage lưng cho bé

4


Thanh Thúy

Massage mặt và đầu cho bé

Massage mặt và đầu rất có thể là một thử thách vì trẻ sơ sinh có Xu thế di chuyển nhiều. Nhưng nó cũng quan trọng như massas những bộ phận khác của cơ thể. Bắt đầu bằng phương pháp đặt đầu ngón tay trỏ của bạn ở giữa trán của trẻ và từ từ vuốt dọc theo đường viền của khuôn mặt về phía cằm. Từ cằm, di chuyển ngón tay của bạn về phía má và massage nhẹ nhàng vùng má theo chuyển động tròn. Lặp lại những động tác một vài lần.

Dái tai cũng đều có những đầu dây thần kinh, vì vậy hãy massas chúng bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn thậm chí rất có thể massage nhẹ nhàng trán cho trẻ bằng phương pháp di chuyển những ngón tay ra ngoài từ nửa trán.

Massage mặt và đầu cho bé
Massage mặt và đầu cho bé
Massage mặt và đầu cho bé
Massage mặt và đầu cho bé

5


Thanh Thúy

Massage ngực và vai cho bé

tiến hành những động tác vuốt nhẹ song song từ vai trái và phải về phía ngực của em bé. Sau đó, bạn cũng rất có thể đặt tay quay về vai. Lặp lại chuyển động một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo, đặt cả hai tay của bạn ở giữa ngực của bé và xoa ra ngoài từ cơ thể về phía bên.

những mẹ lưu ý vuốt nhẹ ra ngoài từ dưới xương ức, xương ngực, ngang qua ngực, như thể theo dõi hình dạng của trái tim. Với cách mát-xa này bé sẽ cảm thấy ấm cúng và thoải mái, sẽ cảm nhận được hết tình cảm từ mẹ.

Massage ngực và vai cho bé
Massage ngực và vai cho bé
Massage ngực và vai cho bé
Massage ngực và vai cho bé

Từ khóa: Top 5 cách massage cho trẻ sơ sinh để thúc đẩy sự phát triển của trẻ mà mẹ nên biết, Top 5 cách massage cho trẻ sơ sinh để thúc đẩy sự phát triển của trẻ mà mẹ nên biết, Top 5 cách massage cho trẻ sơ sinh để thúc đẩy sự phát triển của trẻ mà mẹ nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *