Top 5 Bài học để đời từ Isaac Newton

10-06-2021 5 372 1 0

Báo lỗi

Isaac Newton được coi là người có tác động lớn trong lịch sử của toàn cầu, là nhà vật lí học, nhà thiên văn học, toán học, khoa học tự nhiên và cũng là một nhà thần học nổi tiếng người Anh. cho tới ngày nay, tên tuổi của ông vẫn được rất nhiều người nhắc tới như một tấm gương để nhiều người noi theo và học tập từ cuộc đời của ông. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đáng để chúng ta học tập từ Isaac Newton.

12345

1


Nguyen Viet Anh

Suy nghĩ mọi việc một cách kiên nhẫn

Có một câu nói rất hay rằng: “Nếu tôi đã phục vụ cho công chúng điều gì đó, thì là nhờ ý nghĩ nhẫn nại của tôi” hay câu nói nổi tiếng của Albert Einstein: “Không phải vì tôi thông minh đến vậy, mà chỉ là tôi ở lại với vấn đề lâu hơn”. toàn bộ 2 câu nói trên đều là chỉ về sự kiên nhẫn. Isaac Newton hay bất kỳ một người nào thành công trong cuộc sống thì đều là bởi họ có lòng kiên nhẫn.

Trong cuộc sống vội vã, tấp nập ngày nay, mọi người, đặc biệt là giới trẻ khi suy nghĩ bất kỳ một việc gì đều không tồn tại lòng kiên nhẫn để dành thời gian suy nghĩ một cách trọn vẹn. Nếu như bạn kiên nhẫn, dành ra một chút thời gian đủ để “nghĩ” về một số việc, vậy thì những vấn đề của bạn cũng hoàn toàn có thể được giải quyết rất nhanh gọn.

Suy nghĩ mọi việc một cách kiên nhẫn
Suy nghĩ mọi việc một cách kiên nhẫn


2


Nguyen Viet Anh

Nỗ lực để trở thành tinh ý hơn

Salomon – vị vua thông minh nhất trên toàn cầu đã từng nói rằng: “Một lời đáp trả nhẹ nhàng xua tan sự phẫn nộ, nhưng một từ chói tai lại khuấy động sự tức giận”, hay “Như những quả táo vàng đặt trên đĩa bạc – là một từ được nói ra trong đúng hoàn cảnh”.

Chúng đều có ý nghĩa sâu sắc chỉ về sự việc toàn bộ mọi chúng ta để hoàn toàn có thể tự mình trau dồi tài ngoại giao, sự nhanh trí, sắc sảo, khéo léo và duyên dáng của chính bản thân mình. Chính vì vậy, hãy cố gắng nỗ lực hết sức mình để hoàn toàn có thể trở thành tinh ý trong mọi công việc. Isaac Newton đã lấy sự nỗ lực của bản thân để mỗi việc làm đều thể hiện được sự tinh ý và được kính trọng. Điều này cũng đáng để học tập phải không?

Nỗ lực để trở nên tinh tế hơn
Nỗ lực để trở thành tinh ý hơn

3


Nguyen Viet Anh

Tạo dựng cầu nối

Tony Robbins đã có một câu nói nổi tiếng là: “Chất lượng cuộc sống chúng ta đó là chất lượng của những mối quan hệ”. Đây cũng đó là lý do mà tại sao bạn lại phải dành thời gian của tớ để đi xây dựng những cầu nối, thay cho xây dựng lên những bức tường xung quanh. Khi ta đi xây cầu thì thực chất là chúng ta đang đi xây dựng cho mình một cuộc sống đẹp đẽ hơn, hạnh phúc hơn.

Mỗi một con người đều giống như một cây cầu, Isaac Newton cũng vậy, bạn có thấy rằng cầu nối của ông toàn là những cây cầu thật vững chắc và có giá trị không???

Tạo dựng cầu nối
Tạo dựng cầu nối

4


Nguyen Viet Anh

Theo đuổi nguồn tri thức

Tri thức là một nguồn dài bất tận có vẻ như không hề có điểm dừng. Nếu như bạn muốn mình đi xa hơn, tiến xa hơn tất thảy mọi thứ, thì điều trước tiên bạn phải làm là xây dựng những thứ được dựa trên từ những gì người khác đã làm trước đó. Isaac Newton cũng vậy, ông đã theo đuổi nguồn tri thức vô tận đến nỗi quên đi chính bản thân mình, niềm khao khao có thật nhiều kiến thức và kỹ năng đã khiến ông trở thành nổi tiếng như ngày hôm nay.

Hãy bắt đầu điều đó bằng phương pháp học hỏi thêm những gì mà người khác biết nhưng bạn thì không. Khi bạn đã biết đuổi theo nguồn tri thức, thì cũng là lúc bạn biết định vị bản thân mình một cách chắc chắn, có chiến lược cụ thể hoặc hoàn toàn có thể nhìn thấy được những sự việc mà bình thường người không nhìn thấy được.

Theo đuổi nguồn tri thức
Theo đuổi nguồn tri thức

5


Nguyen Viet Anh

Mưu cầu tìm kiếm thực sự

“thực sự rất nặng, vì thế rất ít người bận lòng mang theo nó”, tuy khó “mang theo” nhưng quyền mưu cầu thực sự vẫn là một quyền lợi mà con người rất cần được biết và triển khai nó. Hãy trở thành một số ít trong những con người đi theo đuổi thực sự cả ban ngày lẫn đêm tối.

Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn thành công trong cuộc sống.Isaac Newton đã làm điều này rất tốt, ông luôn đi tìm kiếm thực sự. Một con người biết càng nhiều lẽ thật trong cuộc sống bao nhiêu, người đó sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống bấy nhiêu.

Mưu cầu tìm kiếm sự thật
Mưu cầu tìm kiếm thực sự

Từ khóa: Top 5 Bài học để đời từ Isaac Newton, Top 5 Bài học để đời từ Isaac Newton, Top 5 Bài học để đời từ Isaac Newton

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *