Top 10 Thói quen tưởng chừng không tốt nhưng cha mẹ thông minh vẫn nên được chấp nhận con làm

19-09-2021 10 0 0 0

Báo lỗi

Trên social, những bậc cha mẹ viết rằng việc nuôi dạy một đứa trẻ là liên tục cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc khiến chúng cảm thấy mình hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì trong cuộc sống và đôi khi vẫn thường la lên “Con không thể làm vậy!”. Đọc những bài báo của những nhà tâm lý học trẻ em tiên tiến, người ta thường bắt gặp những lời khuyên về sự việc không sử dụng những điều cấm khi nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng toàn bộ chúng ta đều hiểu rằng điều này gần như là không thể.
Tuy nhiên, có những điều cha mẹ cấm cũng vô ích và Toplist đã tìm hiểu được những thói quen bạn không nên cấm đoán những con quá nhiều.

12345678910

1


Mai Ly

Làm rách nát và ố quần áo

Cách tốt nhất để một đứa trẻ học về trái đất bên phía ngoài là đi dạo và khám phá môi trường xung quanh của chúng. không tồn tại gì đáng ngạc nhiên khi những lúc này đứa trẻ quên mất bộ quần áo chúng đang mặc có giá bao nhiêu cũng như tên của nhà thiết kế thời trang được ghi trên nhãn áo thun mà chúng đã đánh rơi trên cỏ.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì những khoản chi phí phải trả khi phải loại bỏ những bộ quần áo trông không hợp thời nữa, có lẽ tốt hơn là bạn nên chia tủ quần áo của trẻ thành một phần để đi dạo và một phần cho những sự kiện quan trọng.

Làm rách và ố quần áo
Làm rách nát và ố quần áo


2


Mai Ly

Ăn đồ ăn nhanh

Thành thật mà nói, hầu hết mọi đứa trẻ đều thích đồ ăn vặt, toàn bộ những món ăn vặt mặn, bánh rán béo ngậy và đồ ngọt để lại một mớ hỗn độn dính trên tay những đứa trẻ sau này sẽ đi và chạm vào mọi thứ xung quanh chúng. Khi cha mẹ cấm ăn những loại đồ ăn này, nó sẽ trở thành điều cấm kỵ trong tâm trí trẻ và chúng sẽ ăn ngay trong những khi có thời điểm.

những Chuyên viên tin rằng cha mẹ nên thỉnh thoảng mua đồ ăn vặt cho con để làm cho chúng hiểu rằng chúng hoàn toàn có thể có một gói khoai tây chiên ở nhà mà không nhất thiết phải ăn hết cả túi cùng một lúc. Hơn nữa, bọn trẻ sẽ nhận thấy rằng không rất cần thiết phải giấu một túi kẹo đã được mẹ cho ăn một cách bí mật.

Ăn thức ăn nhanh
Ăn đồ ăn nhanh

3


Mai Ly

Tiêu tiền cá nhân vào những việc không rất cần thiết

Theo một cuộc khảo sát, trẻ em hiện đại thường tiêu tiền cá nhân cho việc đi chơi với bè bạn, thiết bị kỹ thuật số hay đồ chơi, quần áo hoặc giày dép, đồ ăn hay tiền đi lại. Nhiều bậc cha mẹ coi việc tiêu tiền vào những thứ vô bổ là ngớ ngẩn, vì vậy họ thường cố gắng hạn chế đứa trẻ mua những thứ không rất cần thiết bằng những lệnh cấm và những bài giảng. Tuy nhiên, cha mẹ nên ngừng sử dụng phương pháp này vì 2 lý do sau:

  • Trước hết, một khi bạn đã đưa tiền cho con mình, nó trở thành tài sản của chúng. Và chỉ họ mới hoàn toàn có thể quyết định sẽ chi số tiền này vào việc gì. Điều này đặc biệt quan trọng trong những gia đình mà trẻ em kiếm tiền để làm việc nhà.
  • Thứ hai, hoàn toàn có thể hữu ích nếu một đứa trẻ tiêu tiền vào những thứ vô nghĩa và sau đó hối hận vì đã làm điều đó. Chỉ khi làm được điều đó, họ sẽ học được cách kiểm soát chi tiêu của tớ và phân biệt mong muốn ở thời điểm hiện tại với những nhu cầu và mong muốn thực sự quan trọng.
Tiêu tiền cá nhân vào những việc không cần thiết
Tiêu tiền cá nhân vào những việc không rất cần thiết

4


Mai Ly

Không cẩn trọng

những nhà tâm lý học rất lo ngại rằng trẻ em hiện đại sẽ trở thành lo lắng, bận tâm và trầm cảm hơn nhiều so với những thế hệ trước. Lý do một phần chứa đựng thực tại này là nhiều trẻ em phải tham gia vào một thứ gì đó tương tự như như một cuộc chạy đua để đạt được một số kỹ năng và kiến thức nhất định. Chương trình học ở trường ngày càng trở thành khó khăn và bão hòa, số lượng những Xu thế cũng ngày càng tăng, và social thường khiến những đứa trẻ như chúng bị hụt hẫng so với môi trường xung quanh.

Đó là lý do tại sao một đứa trẻ hiện đại có nhu cầu cao không làm gì cả. Nếu có không gian trống trong lịch trình của con bạn, đừng vội lấp đầy nó với những nhiệm vụ và công việc mới. Đôi khi không nhất thiết phải làm gì cả cũng giúp con bạn cảm thấy hạnh phúc và tự do để làm bất kỳ điều gì chúng muốn.

Không cẩn thận
Không cẩn trọng

5


Mai Ly

Nghỉ học

Đôi khi chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể cần tạo thời gian rảnh rỗi cho con cái của tớ một cách giả tạo, đặc biệt là khi chúng ta nhận thấy rằng chúng đang chán nản hoặc căng thẳng vì học tập quá nhiều. Học lực giỏi không phải cái chính, cái đúng là tinh thần và tâm lý của đứa nhóc bị áp lực về điểm số và thành tích dưới nhiệm vụ của nhà trường. Nếu bạn thấy rằng con bạn cần nghỉ ngơi, hãy cho chúng thời điểm để sống chậm lại và lắng nghe bản thân: Chúng muốn gì? Chúng thích làm gì?Chúng đang mơ về điều gì? chính vì đôi khi thật khó để tìm ra thời gian và năng lượng tìm kiếm câu reply cho những câu hỏi đơn giản như vậy trong vòng xoáy của toàn bộ những nhiệm vụ mà cả cha mẹ và con cái đều có.

Nghỉ học
Nghỉ học

6


Mai Ly

Có ý kiến lại với người lớn khi rất cần thiết

Điều này đôi khi hoàn toàn có thể nguy hiểm đối với trẻ em. Điều quan trọng là chúng phải ghi nhận rằng không phải toàn bộ người lớn đều tốt như nhau và không phải toàn bộ những công việc và yêu cầu lặt vặt của họ đều nên hoặc thậm chí rất cần phải tiến hành ngay lập tức.

Đối với những đứa trẻ lớn hơn, đó là vấn đề đạo đức. Thật không may, sự khôn ngoan và công lý ngày càng ít tùy theo độ tuổi của mỗi người. Đôi khi một người cao tuổi hoàn toàn có thể nhầm lẫn về điều gì đó hay cư xử một cách bất lịch sự. Điều quan trọng là phải học cách bảo vệ quan điểm và biên giới cá nhân của con trong những tình huống này. Đến lượt trẻ, người lớn cần dậy con cái của họ làm điều đó mà không tranh cãi, giận dỗi và lăng mạ (tất nhiên, nếu chúng hoàn toàn có thể tự làm được).

Nếu bạn cho rằng mình đã mất kiểm soát đối với trẻ vì chúng bắt đầu tranh cãi với bạn quá thường xuyên, hãy nhớ rằng tranh cãi là chiến trường của cả 2, không chỉ là một người. Và cho con bạn thấy được một ví dụ tích cực bằng phương pháp biến tranh cãi thành tìm kiếm thỏa hiệp.

Có ý kiến lại với người lớn khi cần thiết
Có ý kiến lại với người lớn khi rất cần thiết

7


Mai Ly

Chọn lựa quần áo

Nhiều bậc cha mẹ thường không cho con lựa chọn quá lâu khi đi mua sắm. Và đó không chỉ là là do giá cả, phạm vi lựa chọn khổng lồ và những cuộc tranh cãi liên tục, mà còn do thực tại là họ không đồng ý với những thứ mà con họ thích. Chuyên viên tâm lý khuyên cha mẹ nên giữ bình tĩnh. Rốt cuộc, không phải những bạn sẽ mặc chiếc quần jean rách nát hay chiếc áo hoodie được giặt bằng axit đó sao. Tốt hơn hết là bạn nên để con bạn tự chọn quần áo của chúng vì 2 lý do sau:

  • bằng phương pháp làm này, một đứa trẻ sẽ hình thành “cái tôi” cá nhân của chúng. Trẻ làm việc dựa trên cá nhân và tìm thấy vị trí của chúng trong xã hội.
  • Lý do thứ hai là thực dụng hơn, con những bạn sẽ mặc những bộ quần áo đó thay cho giấu chúng vào sâu trong tủ. Hơn nữa, con sẽ mặc chúng mà không cần tranh luận vào mỗi buổi sáng và làm ra vẻ mặt cáu kỉnh.
Chọn lựa quần áo
Chọn lựa quần áo

8


Mai Ly

Không phải lúc nào cũng phải vâng lời

Nhiều bậc cha mẹ thường quen thuộc với thuật ngữ “đứa trẻ không vâng lời”. Thoạt đầu, có vẻ như không tồn tại gì ngoài cơn đau đầu của một người mẹ vĩnh viễn đứng đằng sau nó. Nhưng chúng ta hãy thử xác định xem điều ngược lại sẽ ra làm sao. Đây là một đứa trẻ tự động tuân theo và làm mọi thứ chúng được yêu cầu. Đứa trẻ này sẽ lớn lên thành một người lớn ngoan ngoãn và không tồn tại thời điểm bảo vệ bản thân hay lợi ích của tớ. Và vì thế, những người xung quanh sẽ rất vui khi lợi dụng được con bạn.

Chúng tôi đồng ý rằng nuôi dạy những đứa trẻ không vâng lời là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng thường phát triển thành những người lớn tự tin và sẵn sàng hành động vì những điều chính nghĩa, thay cho thì thầm “Con không thể làm điều đó”.

Không phải lúc nào cũng phải vâng lời
Không phải lúc nào cũng phải vâng lời

9


Mai Ly

Làm những việc quá người lớn

những nhà tâm lý học hiện đại cho rằng trẻ em đã bắt đầu trưởng thành quá nhanh. Điều này không tồn tại gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt là trong một trái đất mà trẻ luôn nghe thấy, “Con không hề là một đứa trẻ nữa”, “Con lại làm trò trẻ con gì vậy ?,” hay “Khi nào con mới lớn lên đây?” từ cha mẹ. Trẻ em sẽ không phát triển về mặt tinh thần khi bị ai đó nhắc nhở, giật dây, thậm chí chúng còn giả vờ trưởng thành, nhưng chúng sẽ không sẵn sàng cho những khó khăn mà tuổi trưởng thành mang lại. Nếu con bạn vẫn đang duy trì những sở thích và thú vui thời thơ ấu trong một thời gian dài, thì chẳng có ích gì khi bắt trẻ từ bỏ. Hãy để con bạn phát triển theo tốc độ của riêng chúng.

Làm những việc quá người lớn
Làm những việc quá người lớn

10


Mai Ly

trò chơi Play

Baldi’s Basics in Education and Learning – là một trò chơi điện tử tồn tại miễn phí, nơi trẻ em cần giải những nhiệm vụ toán học để lên cấp độ tiếp theo.

Chris Bergman, giám đốc điều hành của một công ty lớn chuyên tạo ra những ứng dụng san sẻ: “Một số đứa trẻ lớn lên thường thích chơi bóng chày suốt ngày, nhưng tôi lại muốn chơi trò chơi điện tử. Đáng buồn thay, cha mẹ tôi tin rằng tôi đã nghiện những trò chơi điện tử, vì vậy tôi đã bị giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong một giờ trước bữa tối. Nhưng điều đó chỉ thúc đẩy sự say mê bí mật”. Ông ấy cũng thú nhận rằng ông không ngăn cản con mình chơi trò chơi trên máy tính và Smartphone và tin rằng chính nhờ cách tiếp cận này mà chúng giữ được thái độ bình tĩnh trong loại hình giải trí này.

Nghiên cứu cho thấy rằng trò chơi điện tử hữu ích cho đầu óc của trẻ hơn là xem TV. toàn bộ chỉ vì trò chơi dạy cho não của chúng phản ứng nhanh và đọc thông tin. Kỹ năng này sẽ hữu ích cho trẻ khi chúng lớn lên và sống trong môi trường công nghệ tiên tiến thậm chí còn phát triển hơn môi trường hiện tại.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Chơi game
trò chơi Play

Từ khóa: Top 10 Thói quen tưởng chừng không tốt nhưng cha mẹ thông minh vẫn nên được chấp nhận con làm, Top 10 Thói quen tưởng chừng không tốt nhưng cha mẹ thông minh vẫn nên được chấp nhận con làm, Top 10 Thói quen tưởng chừng không tốt nhưng cha mẹ thông minh vẫn nên được chấp nhận con làm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *