Top 10 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ những bà mẹ nên tránh.

01-02-2021 10 162 1 0

Báo lỗi

Tắm nắng cho trẻ là thói quen của hầu hết những mẹ bởi việc làm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết tắm nắng cho trẻ đúng cách và cũng không ít bà mẹ có những quan niệm sai lầm khi tắm nắng cho con. Cùng Toplist điểm danh những sai lầm mẹ thường mắc phải khi tắm nắng cho những bé dưới đây nhé!

12345678910

1


Nguyễn Daisy

Tắm nắng cho trẻ quá sớm

Rõ ràng, tắm nắng cho trẻ là rất thiết yếu và quan trọng bởi việc làm này giúp trẻ hấp thu được nhiều Vi-Ta-Min D tự nhiên giúp hệ xương của bé phát triển tốt hơn. Vì cho rằng tắm nắng là hữu ích, nhiều bà mẹ đã nghĩ cho những bé yêu tắm nắng càng sớm càng tốt nên đã cho trẻ tắm nắng ngay từ khi mới chỉ lọt lòng dù mới được 3 ngày sinh.

Tuy nhiên theo khuyến nghị những bác sĩ, mẹ không nên tắm nắng cho trẻ sớm quá vì tuần thứ nhất sau sinh là khoảng thời gian trẻ đang tập thích nghi với môi trường sống bên phía ngoài khác hẳn so với môi trường trong bào thai của mẹ. Lúc này, da trẻ sơ sinh còn rất non nên việc tắm nắng sớm rất có thể khiến trẻ bị dị ứng, viêm da, tác động đến sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ. Vì vậy, khoảng 10 ngày sau sinh, những mẹ bắt đầu tắm nắng cho trẻ là thời gian hợp lý nhất.

Tắm nắng cho trẻ quá sớm
Tắm nắng cho trẻ quá sớm


2


Nguyễn Daisy

Tắm nắng quá lâu

Người ta vẫn thường bảo “cái gì quá cũng không tốt”, việc này cũng hoàn toàn đúng với trường hợp tắm nắng cho trẻ. thực tại, việc tắm nắng cho trẻ quá lâu không hề tốt như những mẹ vẫn quan niệm bởi tắm nắng lâu rất có thể khiến trẻ bị bỏng da, bị cảm nắng, thậm chí nếu tia nắng gay gắt cũng rất có thể tác động đến sức khỏe của trẻ. những mẹ nên tắm nắng cho trẻ khoảng 2 tiếng/tuần, 15-20 phút/ ngày là thích hợp.

Thời gian đầu thì những mẹ rất có thể tắm nắng cho trẻ vài phút rồi tăng dần thời lượng từng ít một để trẻ thích nghi dần dần. Đến khi trẻ được khoảng 3 tháng tuổi trở đi, bạn cũng rất có thể tắm nắng cho trẻ tối đa là 30 phút/ngày. Tuy nhiên, vượt quá thời lượng trên thật chẳng tốt chút nào những mẹ nhé!

Tắm nắng quá lâu
Tắm nắng quá lâu

3


Nguyễn Daisy

Tắm nắng không đúng giờ

Không phải cứ cho trẻ ra nắng thì được gọi là tắm nắng. thực tại, việc xác định thời gian tắm nắng cho trẻ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nếu tắm vào giữa lúc trời nắng gay gắt sẽ rất có hại cho con, làn da non nớt của trẻ rất có thể bị tổn thương, trẻ sẽ bị cảm nắng hoặc thậm chí dẫn đến tình trạng ung thư da.

Giờ tắm tốt nhất cho trẻ là trước 7 giờ sáng (đối với trời mùa hè), 7 giờ – 9 giờ (đối với trời mùa đông) và tuyệt đối không tắm nắng cho trẻ trong tầm thời gian từ 9 giờ sáng – 4 giờ chiều vì lúc này tia cực tím trong tia nắng mặt trời mạnh nhất nên dễ gây tổn thương cho da bé.

Tắm nắng không đúng giờ
Tắm nắng không đúng giờ

4


Nguyễn Daisy

Bất kỳ trẻ nào cũng rất có thể tắm nắng

toàn bộ chúng ta đều không phủ nhận vai trò của việc tắm nắng đối với trẻ là thiết yếu nhưng không phải trẻ nào cũng cho ra tắm nắng được.

Với trường hợp những trẻ đang ốm, dị ứng cơ địa, trẻ có làn da nhạy cảm… thì mẹ không được mang trẻ ra tắm nắng vì như thế sẽ càng khiến tình trạng bệnh của trẻ thêm nặng hơn.

Bất kỳ trẻ nào cũng có thể tắm nắng
Bất kỳ trẻ nào cũng rất có thể tắm nắng

5


Nguyễn Daisy

Cởi hết quần áo khi cho trẻ tắm nắng

Nhiều mẹ vẫn nghĩ cho trẻ tắm nắng trong bộ dạng “nuy” là tốt nhưng kỳ thực như thế chẳng hề có lợi cho trẻ chút nào. Khi tắm nắng, nếu trẻ không mặc bất kỳ đồ gì trên người rất có thể sẽ dẫn đến nguy cơ trẻ bị cảm nắng và gây ra những tổn thương nhất định đối với những bộ phận nhạy cảm của cơ thể.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và giúp trẻ hấp thu được nguồn Vi-Ta-Min D tự nhiên tốt nhất, khi tắm nắng, mẹ hãy mặc cho bé một bộ quần áo mỏng, từ từ vén hoặc cởi quần áo khi trẻ quen với tia nắng, cho trẻ tắm chủ yếu phần bụng trở xuống và phần mông. Tuyệt đối không để tia nắng chiếu vào đầu, vào mặt và mắt trẻ khi tắm nắng nhé.

Cởi hết quần áo khi cho trẻ tắm nắng
Cởi hết quần áo khi cho trẻ tắm nắng

6


Nguyễn Daisy

Tắm nắng cho trẻ qua khung cửa kính

Với tâm lý “xót con”, nhiều mẹ nghĩ cho trẻ tắm nắng ngoài môi trường sẽ gặp phải khói bụi, ô nhiễm nên đã tắm nắng cho trẻ qua khung cửa kính mà không hề hay biết khi da trẻ không được tiếp xúc với tia nắng mặt trời thì việc làm này cũng trở thành vô nghĩa.

Với trẻ sơ sinh thì không nhất thiết phải cho trẻ ra ngoài trời, bạn cũng rất có thể tắm nắng cho trẻ vào buổi sớm bên khung cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để bé hấp thu được tốt nhất tia tử ngoại. Và một điều cần lưu ý đó là hãy để trẻ được tiếp xúc với tia nắng mặt trời ở những địa điểm thông thoáng, sạch sẽ, không khí trong lành và tránh những nơi gió lộng nhé.

Tắm nắng cho trẻ qua khung cửa kính
Tắm nắng cho trẻ qua khung cửa kính

7


Phương Kem

Vừa tắm nắng, vừa ủ bé

Vào mùa đông, khí hậu lạnh khiến bé dễ bị cảm lạnh, do đó, mẹ cần phải giữ ấm tay chân và cổ cho trẻ. những bộ phận rất có thể được tắm nắng là cánh tay, bụng và lưng.

Khi tắm nắng cho bé trong mùa đông, kể cả những ngày nắng ấm, không nên cởi bỏ hết quần áo của bé ra. Nếu chúng ta đột ngột cởi bỏ hết quần áo của trẻ cùng một lúc rất nguy hiểm, trẻ sẽ dễ bị cảm lạnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vì thế khi tắm nắng cho con những mẹ cần để ý cởi quần áo của bé từng phần một, ví dụ, tắm nắng ở lưng thì nên vén áo của bé. Làm tương tự như khi những mẹ phơi chân, tay hay bụng cho bé..

Khi thời tiết se lạnh, nhiều bậc phụ huynh đưa bé đi tắm nắng nhưng vẫn ủ bé trong một tấm khăn. Trong quy trình tắm nắng, dù ít dù nhiều bé cũng sẽ ra mồ hôi. Nếu ủ chúng trong một chiếc khăn sẽ làm mồ hôi thấm ngược vào trong, gây cảm sốt.

Vừa tắm nắng, vừa ủ bé
Vừa tắm nắng, vừa ủ bé

8


Phương Kem

Tắm nắng cho bé liên tục trong vài tháng

Vi-Ta-Min D rất quan trọng đối với sự hấp thu canxi, tăng trưởng và phát triển bình thường giúp duy trì sức khỏe xương của trẻ. Việc thiếu hụt Vi-Ta-Min D ở trẻ sơ sinh gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng như gây kích ứng, khó chịu và có nguy cơ nhiễm trùng. Thậm chí, sự thiếu hụt Vi-Ta-Min D đột ngột còn rất có thể gây ra chứng còi xương, dẫn đến những dị tật về xương, đặc biệt đối với xương chân. Vì vậy việc tắm nắng cho bé là rất thiết yếu.

Bạn nên tắm nắng cho bé theo từng đợt để da bé được nghỉ ngơi và hấp thụ Vi-Ta-Min D tốt hơn. Hãy sắp xếp mỗi đợt tắm khoảng 15 ngày liên tục, mỗi lần khoảng 5-10 phút. Sau đó cho bé nghỉ từ 10 – 20 ngày rồi cho tắm lặp lại như trên.

Tắm nắng cho bé liên tục trong vài tháng
Tắm nắng cho bé liên tục trong vài tháng

9


Phương Kem

Tranh thủ tắm nắng cho trẻ khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa

Thời tiết vào lúc chuyển mùa sẽ có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi bất thường, cơ thể bé sẽ khó thích nghi với những biến chuyển này. Ngoài ra, thời tiết chuyển mùa còn là điều kiện cho những loại vi khuẩn sinh sôi.

Đây là thời kỳ chúng ta hay mắc những loại bệnh “vặt” như: viêm họng, cảm cúm, đau mắt, dị ứng… Chính vì vậy, bạn không nên tắm nắng cho trẻ vào lúc này.

Tranh thủ tắm nắng cho trẻ khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa
Tranh thủ tắm nắng cho trẻ khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa

10


Phương Kem

Tắm nắng cho con ngay từ lần đầu ra nắng

thực sự là làn da của bé rất nhạy cảm. Do vậy, tốt nhất bạn hãy cho bé tập quen dần bằng phương pháp tăng điểm tiếp xúc với tia nắng.

Bạn nên cho bé chơi ở trong bóng râm trước, sau đó hãy mặc quần áo kín cho bé và để lộ bàn chân. Những ngày sau bạn cho bé mặc hở dần từ chân đến đầu gối, hai tay rồi dần tới ngực và bụng.

Tắm nắng cho con ngay từ lần đầu ra nắng
Tắm nắng cho con ngay từ lần đầu ra nắng

Từ khóa: Top 10 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ những bà mẹ nên tránh., Top 10 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ những bà mẹ nên tránh., Top 10 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ những bà mẹ nên tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *