Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng sở hữu chứa toàn bộ dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị phần thường nghe kể tới 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thường nhật thì ngày nay còn mang bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ tạo điều kiện cho người mua sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 chiếc. Rong nho khô cũng được làm cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đấy sở hữu thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng với khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko có quá nhiều thay đổi. giả dụ muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được đông đảo món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai mẫu này ko mang gì dị biệt cả. ngoài ra giữa hai mẫu rong nho nay thì sở hữu cách sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho sở hữu nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì vậy bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm sở hữu các mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không với quá phổ biến sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn đa số ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng với các thông tin trên thì bạn đã có sự chọn lọc cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *