nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh lvàagrave; cvàaacute;c thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bvàaacute;nh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c dvàograve;ng nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; kỹ năng và kiến thức và kỹ năng mvàagrave; bất kỳ người nvàagrave;o muốn theo nghề lvàagrave;m bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c vật liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để bạn tiện thể theo dvàotilde;i.

những mẫu bvàaacute;nh xinh xắn, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được toàn bộ tvàigrave;nh nhvàacirc;n thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện tại, phổ biến cvàaacute;i bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được say mvàecirc;, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong phổ biến dịp quan trọng như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, cvàaacute;c buổi giao lưu. Bạn đam mvàecirc; khiến cho bvàaacute;nh? Bạn muốn trở nvàecirc;n một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết vật liệu khiến cho bvàaacute;nh cơ bản gồm cvàaacute;c gvàigrave; vẫn vẫn chưa? cộng điểm qua những vật liệu quan yếu nhất trong khiến bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

cvàaacute;c vật liệu khiến bvàaacute;nh chẳng thể thiếu:

1. những cvàaacute;i bột

Bột lvàagrave; vật liệu chủ đạo trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh phổ quvàaacute;t loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường với thvàecirc;m một phần tinh bột để nvàacirc;ng cao độ mềm cho bột, được phục vụ những cvàaacute;i bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga lớn.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) cất phổ biến gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh khi trộn bột mang nước, thường dvàugrave;ng lvàagrave;m cho bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh trung thu được nhiều người tiêu dùng lvàagrave;m cho vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; cvàaacute;i bột mvàigrave; nhiều nhất, với thể phối phối kết hợp cvàoacute; cvàaacute;c vật liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh đa dạng chiếc bột khvàaacute;c nhau, phục vụ rộng rvàatilde;i loại bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n từ những thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, với tvàaacute;c dụng khiến nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được lvàagrave;m trong vòng gạo nếp, được sử dụng phổ quvàaacute;t trong những mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được lvàagrave;m cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i 2 dvàograve;ng bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong lvàagrave;m bvàaacute;nh cvàograve;n tivàecirc;u dvàugrave;ng thvàecirc;m những loại bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; với độ nở khăng khăng.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cao cấp, khvàaacute; ẩm, được lvàagrave;m trong vòng cvàaacute;c hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. cvàaacute;c dvàograve;ng bơ

Bơ lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cvàoacute; tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh với độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ cvàaacute;c dvàograve;ng thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; mẫu bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, dvàugrave;ng thay thế bơ độ vật trong phổ thvàocirc;ng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong vòng sữa động vật): mẫu bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. lvàuacute;c lvàagrave;m bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn sở hữu hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong hồ hết cvàocirc;ng thức lvàagrave;m cho bvàaacute;nh. Trứng sở hữu vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc nvàacirc;ng cao cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh mang mvàagrave;u vvàagrave;ng hấp dẫn vvàagrave; tăng trị givàaacute; dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng dvàograve;ng bvàaacute;nh mvàagrave; bạn sử dụng lvàograve;ng đỏ trứng, trvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bvàaacute;nh chủ yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, thấp nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng chvàiacute;nh yếu của kem tươi trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang trvàiacute; bvàaacute;nh, gồm với hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; chiếc kem tươi cvàoacute; độ bvàeacute;o cao (>35%), tương tự như như kem tươi ở dạng lỏng, được tivàecirc;u dvàugrave;ng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang hovàagrave;ng mặt bvàaacute;nh hoặc khiến cho bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; loại kem tươi cvàoacute; ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; sở hữu sẵn con đường, hay dvàugrave;ng để trang trvàiacute; bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c loại bvàaacute;nh ngọt thơm chẳng thể khvàocirc;ng kể tới nguyvàecirc;n liệu trục đường. Tvàugrave;y theo từng dvàograve;ng bvàaacute;nh mvàagrave; trục đường sẽ cvàoacute; cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

trục đường trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh nhiều loại: trục đường kvàiacute;nh, trục đường xay, cvàaacute;c con phố nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; những mẫu syrup.

ấy lvàagrave; cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cơ bản bạn nên biết để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng tin trvàecirc;n sẽ bổ ích sở hữu bạn. tuy nhivàecirc;n, để update thvàecirc;m kỹ năng và kiến thức và kỹ năng về lvàagrave;m bvàaacute;nh, bạn truy hỏi cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau cvàaacute;c sai lầm nhiều lvàuacute;c nướng bvàaacute;nh bạn cần giảm thiểu.

Từ khóa: Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Từ khóa: Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *