nguyên liệu làm cho bánh là các thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm các dòng nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn tiện thể theo dõi.

những mẫu bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được tất cả tình nhân thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ biến cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được say mê, tiêu dùng trong phổ biến dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn đam mê khiến cho bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh cơ bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua những vật liệu quan yếu nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các vật liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

1. những cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ những cái bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) cất phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột mang nước, thường dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu khiến cho bánh trung thu được nhiều người sử dụng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì nhiều nhất, với thể kết hợp có các vật liệu khác để tạo thành đa dạng chiếc bột khác nhau, phục vụ rộng rãi loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ quát trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 dòng bột chính trên, trong làm bánh còn tiêu dùng thêm những loại bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở khăng khăng.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, khá ẩm, được làm trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. các dòng bơ

Bơ là vật liệu làm bánh có tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm cho bánh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các dòng thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong hồ hết công thức làm cho bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng hấp dẫn và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh chủ yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm với hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là chiếc kem tươi có độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi có ít chất béo hơn và sở hữu sẵn con đường, hay dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các loại bánh ngọt thơm chẳng thể không kể tới nguyên liệu trục đường. Tùy theo từng dòng bánh mà trục đường sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong làm cho bánh cũng được chia thành nhiều loại: trục đường kính, trục đường xay, các con phố nâu… và những mẫu syrup.

ấy là các nguyên liệu làm bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ bổ ích sở hữu bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm kiến thức về làm bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau các sai lầm nhiều lúc nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *